Handmade Soap

Coffee Soap

SATHIMA’s signature soap. Using organically grown Arabica Coffee from Doi Chang, which is one of the world’s finest Arabica coffee.

สบู่กาแฟนม สูตรเฉพาะของสาธิมา ใช้กาแฟอาราบิกาที่ปลูกโดยวิธีอินทรีย์ ไม่ใช้ปุ๋ยเคมีหรือสารเคมีจากดอยช้างซึ่งเป็นสถานที่ที่ปลูกกาแฟอาราบิกาได้ดีอีกที่หนึ่งของโลก โดยกาแฟที่ใช้เป็นกาแฟคั่วบดที่ไม่ผ่านการชง นำมาผสมกับน้ำมันมะพร้าว, น้ำมันมะกอก, น้ำมันรำข้าว, น้ำมันคาโนล่า, น้ำมันปาล์ม, น้ำมันแก่นปาล์ม, น้ำมันระหุ่ง, และน้ำมันทานตะวัน ใช้เวลาบ่มมากกว่า 4 อาทิตย์ จนได้เป็นสบู่กวนเย็นแบบโบราณ ( cold process soap ) จากธรรมชาติ  ปราศจากสารกันเสีย, ปราศจากสารเคมี SLS และ SLES โดยสารชำระล้างและฟองที่ได้จากสบู่เกิดมาจากการทำปฏิกิริยา saponification ระหว่างน้ำด่างและน้ำมันจากธรรมชาติที่ผสมรวมกันและบ่มจนได้ระยะเวลาที่พอเหมาะ

การอาบน้ำด้วยสบู่ธรรมชาตินั้นจะช่วยให้ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้น จากการหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมี

สรรพคุณของสมุนไพรที่ใช้

  • กาแฟ มีประสิทธิภาพในการกระชับรูขุมขน ช่วยให้ผิวนุ่มเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะคาเฟอีนในกาแฟ จะไปกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้ผิวนุ่มดูเปล่งปลั่งและยืดหยุ่นขึ้น อีกทั้งคาเฟอีนในเมล็ดกาแฟมีคุณสมบัติช่วยลดการสะสมของเหลวใต้ผิวหนัง ช่วยกระตุ้นการแตกตัวของเซลล์ไขมัน ดึงน้ำส่วนเกินออกจากผิวหนัง ทำให้ผิวส่วนที่มีปัญหาเซลลูไลท์ดูเรียบเนียนและกระชับขึ้น ผิวก็จะดูกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น
  • นม มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวให้นุ่มเนียนได้ดี อีกทั้งยังช่วยทำความสะอาดรูขุมขนให้สะอาดและกรดแลคติกในนมยังมีส่วนช่วยในการปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสได้เป็นอย่างดี

Best for normal and dry skin or people who are living in cold and dry temperature
( เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวธรรมดาไปจนถึงผิวแห้ง หรือผู้ที่อาศัยอยู่ในที่ที่มีอากาศแห้งและหนาวเย็น)

หมายเหตุ สบู่ธรรมชาติจะเปื่อยและละลายง่ายกว่าสบู่อุตสาหกรรมตามท้องตลาด

THAI FDA No. / ใบรับแจ้งเลขที่ 10-1-6100018902
Net Weight / ขนาด 120 -130 กรัม grams
Price / ราคา 200 บาท bath

 

สบู่ขิง ใช้ขิงออแกนิกปลูกในท้องถิ่นผสมกับน้ำมันมะพร้าว, น้ำมันรำข้าว, น้ำมันปาล์ม, น้ำมันแก่นปาล์ม, น้ำมันระหุ่ง, และยีสต์จากธรรมชาติ ใช้เวลาบ่มมากกว่า 4 อาทิตย์ จนได้เป็นสบู่กวนเย็นแบบโบราณ ( cold process soap ) จากธรรมชาติ  ปราศจากสารกันเสีย, ปราศจากสารเคมี SLS และ SLES โดยสารชำระล้างและฟองที่ได้จากสบู่เกิดมาจากการทำปฏิกิริยา saponification ระหว่างน้ำด่างและน้ำมันจากธรรมชาติที่ผสมรวมกันและบ่มจนได้ระยะเวลาที่พอเหมาะ

การอาบน้ำด้วยสบู่ธรรมชาตินั้นจะช่วยให้ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้น จากการหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมี

สรรพคุณของสมุนไพรที่ใช้

  • ขิง เนื่องจากในขิงมีสารที่ช่วยลดและยับยังแบคทีเรีย ซึ่งจะช่วยลดการอักเสบของสิว ลดอาการปวด ลดรอยจุดด่างดำที่มาจากสิว อีกทั้งยังแก้ผื่นคัน และช่วยลดกลิ่นตัว
  • ยีสต์ ช่วยให้ความชุ่มชื่น ช่วยปรับสภาพผิวให้นุ่มและแข็งแรงขึ้น
  • ขมิ้นชัน  มีฤทธิ์ในการต่อต้านเชื้อราที่เป็นสาเหตุของโรคผิวหนังลดการอักเสบ สามารถช่วยรักษา และป้องกันอาการสิว หรือผื่นคันต่างๆตามผิว รวมทั้งช่วยรักษารอยแผลเป็นจากสิว และช่วยลดความมันของของผิว ช่วยบำรุง และป้องกันริ้วรอย กระตุ้นให้ผิวผลัดเซลล์ใหม่ ช่วยให้ผิวพรรณนุ่มนวลผ่องใสแลดูอ่อนเยาว์ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ผิวหนังมีสุขภาพดีและแข็งแรง

Best for normal and oily skin
( เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวธรรมดาไปจนถึงผิวมัน )

หมายเหตุ สบู่ธรรมชาติจะเปื่อยและละลายง่ายกว่าสบู่อุตสาหกรรมตามท้องตลาด

THAI FDA No. / ใบรับแจ้งเลขที่ 10-1-6100031957
Net Weight / ขนาด 110 -120 กรัม grams
Price / ราคา 180 บาท bath

 

สบู่สมุนไพร

ฟ้าทะลายโจร, สะเดา, และทองพันชั่งซึ่งปลูกในท้องถิ่นผสมกับน้ำมันมะพร้าว, น้ำมันรำข้าว, น้ำมันปาล์ม, น้ำมันแก่นปาล์ม, น้ำมันระหุ่ง, และน้ำมันทานตะวัน ใช้เวลาบ่มและกวนจนได้เป็นสบู่กวนร้อนแบบโบราณ ( hot process soap ) จากธรรมชาติปราศจากสารกันเสีย, ปราศจากสารเคมี SLS และ SLES โดยสารชำระล้างและฟองที่ได้จากสบู่เกิดมาจากการทำปฏิกิริยา saponification ระหว่างน้ำด่างและน้ำมันจากธรรมชาติที่ผสมรวมกันและบ่มจนได้ระยะเวลาที่พอเหมาะ

การอาบน้ำด้วยสบู่ธรรมชาตินั้นจะช่วยให้ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้น จากการหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมี

สรรพคุณของสมุนไพรที่ใช้

  • ฟ้าทะลายโจร, สะเดา, และทองพันชั่ง ซึ่งมีสรรพคุณช่วยในการรักษาโรคที่เกี่ยวกับผิวหนัง

เพิ่มความสดชื่นและผ่อนคลาย ด้วย Essential Oil Peppermint

Best for normal skin
( เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวธรรมดาและผิวมัน )

หมายเหตุ สบู่ธรรมชาติจะเปื่อยและละลายง่ายกว่าสบู่อุตสาหกรรมตามท้องตลาด

THAI FDA No. / ใบรับแจ้งเลขที่ 10-1-6100031966
Net Weight / ขนาด 100 -120 กรัม grams
Price / ราคา 180 บาท bath